Kinh doanh Spa cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Kinh doanh Spa cần phải đáp ứng những điều kiện nào?
5/5 - (3 bình chọn)

Theo luật pháp Việt Nam thì kinh doanh Spa nằm trong số những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi có ý định mở Spa bạn cần phải tìm hiểu về những điều kiện cần phải có khi kinh doanh Spa. Điều này không chỉ giúp bạn kinh doanh Spa hợp pháp mà gặt gái được lòng tin của khách hàng. Cụ thể, khi dinh doanh Spa bạn cần phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Kinh doanh Spa cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện kinh doanh Spa hợp pháp

Phải đăng ký loại hình thành lập và ngành nghề đăng ký kinh doanh. Và quan trọng hơn là phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, nên nhớ khi kinh doanh loại hình dịch vụ nào phải liệt kê chi tiết.

Điều kiện an ninh trật tự

Ngành dịch vụ Spa, đặc biệt là Spa massage là một trong những loại hình dịch vụ cần sự yên tĩnh, thoải mái, đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng và đảm bảo sự an toàn cao cho khách hàng. Bởi các khách hàng đến Spa làm đẹp phần lớn là khách hàng nữ. Do đó, cơ sở kinh doanh Spa phải cung cấp đủ các giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Điều kiện về nhân sự

thi công nội thất Spa kết hợp nhà ở

Nhân viên, kỹ thuật viên phải có chứng chỉ hành nghề. Đối với những Spa có dịch vụ phun xăm, thêu thẩm mỹ trên da thì người thực hiện phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo nghề do cơ sở đào tạo nghề hợp pháp cấp. (Theo điều 37 nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Ngoài ra, các Spa kinh doanh Spa ngành dịch vụ massage thì phải có chứng chỉ hành nghề chuyên vật lý trị liệu, y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, các nhân viên phải khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng để có giấy xác nhận sức khỏe của cơ sở y tế huyện, quận cấp. Về trang phục, các nhân viên massage phải chỉnh chu, gọn gàng, lịch sự, có thẻ nhân viên.

Điều kiện về cơ sở vật chất

Kinh doanh Spa cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Theo điều 38, Nghị Định số 109/2016/NĐ-CP thì những cơ sở kinh doanh Spa phải đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị bao gồm:

  • Đảm bảo vệ sinh tất cả các phòng dịch vụ, khử khuẩn phòng thường xuyên;
  • Các phòng massage phải có bảng quy định chung dán ở nơi dễ quan sát ;
  • Spa phải có tủ thuốc; dụng cụ y tế như ống nghe, nhiệt kế, bơm kim tiêm;
  • Diện tích phòng dịch vụ từ 4m2, trần nhà cao trên 2,5m; Mỗi phòng phải đáp ứng các quy định về ánh sáng, khóa cửa, rèm ngăn giữa các giường dịch vụ;
  • Các loại máy móc, công nghệ phải có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận an toàn. Kể cả những sản phẩm dùng trong các liệu trình dịch vụ cũng phải có giấy tờ chứng minh, nguồn gốc, xuất xứ, không chứa thành phần độc hại.

Điều kiện về chủ cơ sở kinh doanh Spa

  • Đối với những chủ hộ kinh doanh Spa thì phải đảm bảo có chứng chỉ hành nghề Spa
  • Đối với những doanh nghiệp thì theo điểm q, khoản 3, điều 38 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP thì khi đăng ký kinh doanh chủ cơ sở không phải trình chứng chỉ. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục xin giấy phép con chủ doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh trình độ chuyên môn đối với các lĩnh vực như vật lý trị liệu, y học cổ truyền, phục hồi chức năng,…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966883697