Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản đèn đá muối Himalaya

Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản đèn đá muối Himalaya
5/5 - (64 bình chọn)
Chất liệu chính tạo tác nên những chiếc đèn đá muối đủ hình hài đẹp mắt chính là đá muối khái thác tại ngọn núi Himalaya hùng vĩ.
Loại đá muối này cũng có thể bị chảy nước, bám bụi… nếu không bạn không biết cách bản quản và sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý để sử dụng đèn đá muối vừa tiết kiệm vừa đạt hiệu quả cao nhất.
 
Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản đèn đá muối Himalaya

Hướng dẫn sử dụng đèn đá muối Himalaya

  1. Đèn đá muối Himalaya sử dụng trong spa với các tinh thể muối hút ẩm nên khi sử dụng chúng ta thấy trên bề mặt đá sẽ có nước đọng lại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo ngại về điều này, vì các tinh thể muối khi được nung nóng bởi bóng đèn nhiệt sẽ hút ẩm trong không khí và phát ra ion âm để cân bằng với các ion dương có hại như khói, bụi, vi khuẩn, nấm mốc… mang đến không khí trong lành cũng như hạn chế các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm phế quản…
  2. Trước khi vặn bóng đèn bạn phải bỏ xu đèn vào để ngăn nước chảy xuống, đồng thời cố định đèn ở đúng vị trí và toả nhiệt đều xung quanh
  3. Thời gian mở đèn để vừa sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện là buổi sáng mở đèn đá muối khoảng 4 đến 5 tiếng, sau đó tắt đèn hoặc giảm công suất việc này vừa giúp bảo quản bóng đèn, vừa giúp tiết kiệm điện năng. Buổi chiều bạn có thể mở đèn khoảng như buổi sáng, còn buổi tối thì nên giảm bớt công suất hoặc tắt đèn. Tuỳ theo độ ẩm của mỗi địa phương để điều chỉnh công suất đèn phù hợp.
Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản đèn đá muối Himalaya

Bảo quản đèn đá muối

  •  Do tính chất hút ẩm không nên sử dụng đèn đá muối trong các phòng quá ẩm ướt hoặc đặt ngoài trời.
  • Nếu đèn bị ẩm, chỉ cần bật đèn lên như bình thường, hơi nhiệt của bóng đèn sẽ làm khô chúng. Nếu bạn sống trong điều kiện thời tiết độ ẩm cao, thì tốt nhất là bạn nên bật đèn đá muối thường xuyên hơn.
  • Nếu sự kết tinh xảy ra hoặc có bụi bẩn thì dùng vải ẩm để lau sạch các bụi muối, sau đó lau khô đèn bằng một chiếc khăn khô.
  • Nếu như bạn có ý định không dùng đèn trong một thời gian dài thì có thể dùng túi nylon bọc đèn lại thật kín và bảo quản nơi thông thoáng.
  • Thời gian bật đèn đá muối cách khoảng vài tiếng tiếng xen kẽ trong ngày, buổi tối nếu không bật đèn thì phải dùng túi nylon bọc kín đèn và cả đế đèn.
Những chiếc đèn đá muối Himalaya vừa có tác dụng trang trí vừa có lợi cho sức khỏe chúng ta. Sử dụng chúng đúng cách thì căn phòng sẽ lập tức trở nên ấm cúng, sang trọng và có một bầu không khí trong lòng, hạn chế những loại vi khuẩn, ẩm mốc gây hại đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966883697